hotline tư vấn sản phẩm

Hãy gọi cho chúng tôi

024 6262 7757

CÁCH SỬ DỤNG THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ VÀO BUỔI TỐI ĐỂ GIẢM THIỂU TÁC DỤNG CỦA LUỒNG ÁNH SÁNG XANH

Thói quen sử dụng các thiết bị điện tử vào buổi tối đã ăn sâu vào tiềm thức của giới trẻ ngày nay. Thói quen này gây hại tới hoạt động bình thường của não bộ, làm tăng tỉ lệ mất ngủ. Một cuộc khảo sát gần đây tại Anh quốc cho kết quả: 79% người sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng, thiết bị điện tử trong 1-2 giờ trước khi đi ngủ. Như vậy có thể thấy rằng, smartphone gắn bó chặt chẽ với đời sống sinh hoạt của chúng ta, và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng mất ngủ ở người trẻ tuổi.

Thiết bị điện tử tác động lên cơ thể gây mất ngủ như thế nào?

Vào ban đêm, khi ta sử dụng các thiết bị điện tử, luồng ánh sáng xanh từ những thiết bị này  khiến não bộ nhận biết tín hiệu như luồng ánh sáng mặt trời và não sẽ ngừng sản sinh Melatonin - một hormone giúp cơ thể chìm vào giấc ngủ, khiến cơ thể khó điều hòa giấc ngủ thông thường. Tình trạng này lặp đi, lặp lại hàng ngày sẽ dẫn tới não bộ quen với tình trạng hoạt động liên tục, melatonin sẽ không còn được tiết ra nữa, thay vào đó, có thể dẫn tới gia tăng chất Neurotoxin, khiến cơ thể càng khó để đi vào giấc ngủ, và việc lấy lại giấc ngủ sinh lý bình thường trở nên khó khăn hơn. Cơ thể mất ngủ kéo dài, gây ảnh hưởng đến trí não, gây ra tình trạng mệt mỏi, suy kiệt, thậm chí là trầm uất, ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử cũng tác động đến hormone kiểm soát cơn đói, làm gia tăng nguy cơ béo phì.

Phương pháp giảm thiểu tác hại từ luồng ánh xanh

Chúng ta chỉ có thể giảm thiểu được tác hại từ luồng ánh sáng xanh, khi chúng ta nhận thức được rõ ràng về tác hại của nó đối với cơ thể, qua đó, chúng ta ý thức được việc cần hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị điện tử vào buổi tối trước khi đi ngủ. Trường hợp bắt buộc, hoặc do thói quen không thể ngưng sử dụng thiết bị điện tử, chúng ta cần giảm thiểu luồng ánh sáng xanh bằng cách gia tăng lượng ánh sáng vàng, thông qua chế độ cài đặt kích hoạt tính năng sử dụng thiết bị điện tử ban đêm hay còn gọi là Night Shift để bảo vệ mắt và duy trì sự ổn định của giấc ngủ buổi tối.

Bên cạnh đó, việc kích hoạt chế độ máy bay (Airplane mode) cũng được khuyến cáo là nên làm, nhằm tránh cho bản thân và các thành viên trong gia đình tránh khỏi những tác động từ sóng điện thoại, sóng Wi-Fi tới giấc ngủ.

 

 

 

tin cùng chuyên mục

CHỨNG MẤT NGỦ Ở BÀ MẸ MANG THAI

Nguyên nhân chính là do sự thay đổi của hormone nội tiết tố, dẫn tới tình trạng mất ngủ trong thai kì. Tình trạng này...

ĐÔNG Y CHỮA BỆNH MẤT NGỦ

Mất ngủ tưởng chừng đơn giản nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh. Nhiều người chủ quan, không...

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG KIỆN TÂM TỲ TW3

Sản phẩm có nguồn gốc xuất phát từ bài thuốc Quy tỳ thang với hàng nghìn năm thực tiễn lâm sàng về điều trị chứng mất...

TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIẤC NGỦ TRƯA ĐỐI VỚI TRẺ EM

Các nhà nghiên cứu cho biết những trẻ thường xuyên ngủ trưa có thể phát triển kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn những trẻ...

QUY TỲ THANG BÀI THUỐC TỐT CHO NGƯỜI MẤT NGỦ

Mất ngủ do nhiều nguyên nhân: có thể trong người đang có cơn đau như: đau dạ dày hoặc dùng chất kích thích như: chè...